วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำนมถั่วเหลืองงาดำ


ส่วนผสม 
 ถั่วเหลือง 1 ถ้วย 
 งาดำคั่วแล้วป่น 70 กรัม 
 น้ำตาลทรายแดง 
   
   
   


วิธีทำ
-
แช่ถั่วเหลืองค้างคืน แล้วปั่นกับน้ำประมาณ 1 ลิตร ในเครื่องปั่นเบลนเดอร์ ใส่งาดำลงไปปั่นด้วย
-
กรองออกด้วยผ้าขาวบาง เสร็จแล้วนำไปต้มด้วยไฟปานกลาง คนให้ทั่ว เติมน้ำตาลทรายแดงลงไปให้พอหวาน


หมายเหตุ :วิธีนี้คุณจะได้นมถั่วเหลืองที่มีโปรตีนสูง และมีแคลเซียมสูงมาก สูงกว่านมวัวธรรมดาเสียอีก ให้ดื่มวันละ 1 แก้วก็เพียงพอแล้ว


 
  แหล่งข้อมูล : www.balavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น