ส่วนผสม | |
| ถั่วเหลือง 1 ถ้วย | |
| งาดำคั่วแล้วป่น 70 กรัม | |
| น้ำตาลทรายแดง | |
| | |
| | |
| | |
วิธีทำ
|
-
| แช่ถั่วเหลืองค้างคืน แล้วปั่นกับน้ำประมาณ 1 ลิตร ในเครื่องปั่นเบลนเดอร์ ใส่งาดำลงไปปั่นด้วย |
-
| กรองออกด้วยผ้าขาวบาง เสร็จแล้วนำไปต้มด้วยไฟปานกลาง คนให้ทั่ว เติมน้ำตาลทรายแดงลงไปให้พอหวาน |
หมายเหตุ : | วิธีนี้คุณจะได้นมถั่วเหลืองที่มีโปรตีนสูง และมีแคลเซียมสูงมาก สูงกว่านมวัวธรรมดาเสียอีก ให้ดื่มวันละ 1 แก้วก็เพียงพอแล้ว |
| |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น