|
|
| ส่วนผสม | |
| แอบเปิลเขียว 4 ลูก | |
| ลูกเกด 3 ช้อนโต๊ะ | |
| เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ | |
| น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ | |
| น้ำส้มคั้น 1/2 แก้ว | |
| มะนาว 1 ลูก | |
| เกลือนิดหน่อย | |
| | |
วิธีทำ
|
-
| ตัดจุกแอบเปิลเปิดเป็นฝา คว้านเอาแกนกลางออก |
-
| บุบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้แตกออก คลุกลูกเกด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันแล้วบรรจุลงไปในลูกแอบเปิล |
-
| เรียงแอบเปิลลงในจาน เทน้ำส้มลงไป ใช้ฟิลม์ปิดจาน แล้วนำไปทำให้สุกโดยไมโครเวฟ |
หมายเหตุ : | จานนี้เวลาเสิร์ฟ ตักไปทั้งแอบเปิลและน้ำ ถ้าจะราดเหล้ารัมลงไปด้วยจะวิเศษมาก จะกินทั้งอุ่นๆ ก็อร่อยดี |
| |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น