| | |
|
| ส่วนผสม | |
| ส้มเช้ง 2-3 ผล | |
| มะนาวปลอดสารพิษ 1 ผล | |
| น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา | |
| เกลือ 1/2 ช้อนชา | |
| | |
| | |
วิธีทำ
|
-
| ฝานส้มเช้งใส่จาน ขูดเปลือกมะนาวโรยลงไป ผสมน้ำผึ้งกันมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย ราดลงไปบนจานส้ม |
หมายเหตุ : | การกินส้มโดยเฉพาะส้มเช้ง จะทำให้ได้วิตามินซีและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีมากในเปลือกขาวๆ ของส้ม สารทั้งสองตัวนี้จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน มะนาวกับน้ำผึ้งและเกลือจะช่วยกัดเสมหะได้ดี จานนี้เหมาะเป็นอาหารว่าง |
| |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น