วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำส้มเช้งแช่น้ำผึ้ง

   
 ส่วนผสม 
 ส้มเช้ง 2-3 ผล 
 มะนาวปลอดสารพิษ 1 ผล 
 น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา 
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
   
   


วิธีทำ
-
ฝานส้มเช้งใส่จาน ขูดเปลือกมะนาวโรยลงไป ผสมน้ำผึ้งกันมะนาว และเกลือเข้าด้วยกันเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย ราดลงไปบนจานส้ม


หมายเหตุ :การกินส้มโดยเฉพาะส้มเช้ง จะทำให้ได้วิตามินซีและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีมากในเปลือกขาวๆ ของส้ม สารทั้งสองตัวนี้จะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน
มะนาวกับน้ำผึ้งและเกลือจะช่วยกัดเสมหะได้ดี จานนี้เหมาะเป็นอาหารว่าง


 
  แหล่งข้อมูล : www.balavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น