วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำชาลำใย

   
 ส่วนผสม 
 ชาดำ 1 ช้อนโต๊ะ 
 ลำใยแห้ง 3 ถ้วยตวง 
 น้ำสะอาด 700 ซีซี 
 มะนาว 1 ลูก 
   
   


วิธีทำ
-
เอาน้ำใส่กาใส่ลำใยแห้งลงไป ตั้งไฟให้เดือด เคี่ยวนานประมาณ 10 นาที แล้วยกลงกรองเอาเนื้อลำใยออก
-
เอาชาดำใส่ถุงแช่ไว้นาน 3 นาที แล้วยกถุงชาออก บีบมะนาวลงไป


หมายเหตุ :ขนาดชามะนาวก็ไม่ต้องใช้น้ำตาลทรายเลย ...ก๊อ...ไหนว่าลำใยถูกแล้วน้ำตาลแพง ก็ใช้ความหวานจากเนื้อลำใยมาต้มเอาน้ำหวานซิ ชามะนาวของคุณจะหอมหวานกว่าเดิม ถ้าสูตรที่ให้ยังไม่หวานถูกใจก็เพิ่มลำใยลงไปได้อีก เป็นการช่วยชาวสวนลำใยไปในตัว


 
  แหล่งข้อมูล : www.balavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น