ส่วนผสม | |
| กระเจี๊ยบแห้ง 1 กำมือ | |
| ใบเตยตัดมาทั้งราก 1 ต้น | |
| น้ำตาลทราย | |
| | |
| | |
วิธีทำ
|
-
| เอากระเจี๊ยบและใบเตยหั่นใส่หม้อ เอาน้ำใส่ ต้มให้เดือด |
-
| จากนั้นเคี่ยวต่อไปนานประมาณ 10 นาที ตักเอาเนื้อออก เติมน้ำตาลทรายลงไปพอให้หวานน้อยๆ |
หมายเหตุ : | ถ้ากลัวอ้วนก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไป ดื่มเป็นชาแทนน้ำทั้งวัน ชาชนิดนี้จะมีสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย แต่ถ้าไม่เติมน้ำตาลก็ต้องทำใจหน่อย ตรงที่กระเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวนิดๆ เสมอ |
| |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น