วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำน้ำกระเจี๊ยบใบเตย



ส่วนผสม 
 กระเจี๊ยบแห้ง 1 กำมือ  
 ใบเตยตัดมาทั้งราก 1 ต้น 
 น้ำตาลทราย 
   
   


วิธีทำ
-
เอากระเจี๊ยบและใบเตยหั่นใส่หม้อ เอาน้ำใส่ ต้มให้เดือด
-
จากนั้นเคี่ยวต่อไปนานประมาณ 10 นาที ตักเอาเนื้อออก เติมน้ำตาลทรายลงไปพอให้หวานน้อยๆ


หมายเหตุ :ถ้ากลัวอ้วนก็ไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไป ดื่มเป็นชาแทนน้ำทั้งวัน ชาชนิดนี้จะมีสีสวยและมีกลิ่นหอมของใบเตย แต่ถ้าไม่เติมน้ำตาลก็ต้องทำใจหน่อย ตรงที่กระเจี๊ยบจะออกรสเปรี้ยวนิดๆ เสมอ


 
  แหล่งข้อมูล : www.balavi.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น