วันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

การทำน้ำแอปเปิล

 ส่วนผสม 
 เนื้อแอปเปิลสุก 2 ถ้วยตวง 
 น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง 
 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง 
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
   
   


วิธีทำ
-
ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
-
นำเนื้อแอปเปิลผสมน้ำ ต้มให้เดือด พอเนื้อแอปเปิลเปื่อยนำมายีให้ละเอียด
-
ผสมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย นำไปต้มอีกครั้งให้เดือด ยกลงพักให้เย็น
-
วิธีเสิร์ฟ : แช่ให้เย็นในตู้เย็น หรือลอยด้วยน้ำแข็ง 2 - 3 ก้อน


หมายเหตุ :สรรพคุณ ; แก้กระหายน้ำ บำรุงกำลัง ละลายเสมหะ ช่วยระบาย
 
  แหล่งข้อมูล : อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก - www.kow-krua.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น