เมนูเครปแป้งกรอบกัดทีหกเรี่ยราด ครั้นจะหักดิบไม่กินเครปเลยก็กลัวลงแดง คิดไปคิดมายังมีเมนูเครปเย็นแป้งนิ่มช่วยชีวิตได้นี่นา ลองเปลี่ยนสไตล์มากินเครปเย็นคงเหมาะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 8 เมนูเครปเย็น มาพร้อมวิธีทำแป้งเครป และวิธีทำไส้หลากสไตล์ ถ้าวันไหนเบื่อ ๆ ดัดแปลงทำเป็นเมนูเครปเค้กอีกเมนูก็ได้นะคะ
1. เครปไส้ซอสผลไม้
ใครไม่ชอบเครปเย็นสอดไส้ครีมสด ขอแนะนำเมนูเครปไส้ซอสผลไม้ สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine กัดลงไปเจอซอสชุ่มฉ่ำที่มีส่วนผสมของลูกพีชสีแดง สตรอว์เบอร์รี และแอปเปิลเขียว เสิร์ฟแบบม้วนดูเก๋ไม่ซ้ำที่ไหน
ส่วนผสม แป้งเครป (สำหรับ 3 ที่)
• แป้งสาลีทำเค้ก 1+1/3 ถ้วย
• ผงฟู 1/4 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• นมสด 1/2 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
• น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนผสม ซอสผลไม้
• ลูกพีชสีแดง (ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็ก) 1 ผล
• สตรอว์เบอร์รีผ่า 4 ส่วน ประมาณ 5-6 ลูก
• แอปเปิลเขียว (ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก) 2 ลูก
• เนยสดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลไอซิ่ง 1/4 ถ้วย
• เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
• ผงอบเชย 1/8 ช้อนชา
วิธีทำเครปผลไม้
• 1. ทำซอสผลไม้ โดยใส่ลูกพีช สตรอว์เบอร์รี แอปเปิลเขียว และเนยลงในกระทะ เติมน้ำเปล่าแล้วนำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ รอจนผลไม้เริ่มนิ่ม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ และผงอบเชย คนให้เข้ากัน ยกลง เตรียมไว้
• 2. ทำแป้งเครป โดยใส่แป้งสาลี ผงฟู ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เกลือป่น และกลิ่นวานิลลา ลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว เทใส่ภาชนะ
• 3. ทาน้ำมันบาง ๆ ที่กระทะเทฟลอน ตั้งไฟอ่อนจนร้อน ตักส่วนผสมแป้งเครปใส่แล้วกรอกให้ทั่วกระทะ รอจนแป้งสุกเป็นสีเหลืองอ่อน กลับอีกด้านทอดจนสุก ตักใส่จานไว้ ทำจนหมดแป้ง
• 4. ก่อนเสิร์ฟนำแผ่นแป้งเครปวางบนจาน ตักซอสผลไม้ใส่แล้วม้วนเรียงใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่งอีกเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น